>> Hà Nội: Tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Hàng ngàn sinh viên năm cuối háo hức tham dự ngày hội tuyển dụng là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi chương trình "Từ giảng đường đến khởi nghiệp"

Hàng ngàn sinh viên năm cuối háo hức tham dự ngày hội tuyển dụng là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi chương trình “Từ giảng đường đến khởi nghiệp”; Ảnh baotintuc

Chương trình “Từ giảng đường đến khởi nghiệp” diễn ra trong ngày 9 và 10/2 với sự tham gia của 60 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực xuất nhập khẩu, truyền thông, ngân hàng, công nghệ… Đây đều là các lĩnh vực gắn liền với các ngành đào tạo của UEF.

Tham gia sự kiện này sinh viên có cơ hội lựa chọn hơn 3.800 đầu việc từ các doanh nghiệp tuyển dụng trong và ngoài nước để thực tập cũng như làm việc, các nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn sinh viên tại chỗ và lựa chọn ứng viên phù hợp ngay lập tức.

ThS. Huỳnh Quốc Phong, Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh nhận định, chương trình “Từ giảng đường đến khởi nghiệp” là hoạt động được tổ chức thường niên dành cho sinh viên các ngành với tiêu chí đầu tạo đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp. Chương trình còn mang tính thiết thực cao với mục tiêu mang đến lợi ích cho cả ba bên gồm doanh nghiệp tuyển dụng, sinh viên, nhà trường và lớn hơn là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội.

>> Khởi động chương trình huấn luyện chuyên sâu cho các dự án khởi nghiệp năm 2023

Bà Nguyễn Trần Bảo Hân, Trợ lý nhân sự của Tập đoàn Silverland chia sẻ một số yêu cầu mà doanh nghiệp dành cho những bạn trẻ sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, với các sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm, yếu tố cần thiết nhất là thái độ tốt, trung thực, năng động, nhanh nhẹn trong công việc.

Trao đổi về tầm quan trọng của CV xin việc bà cho rằng các bạn trẻ hầu như chưa biết cách tạo ấn tượng trong quá trình kê khai CV điều này vô tình tạo rào cản rất lớn cho các bạn để chinh phục doanh nghiệp tuyển dụng.

ThS. Huỳnh Quốc Phong, Giám đốc Công ty TNHH Toàn Cầu Ichiban cho rằng, trung bình mỗi sinh viên sẽ có hơn 3 sự lựa chọn cho vị trí thực tập, làm việc đúng chuyên ngành. Ngoài công tác chuẩn bị thực tập và việc làm cho sinh viên trong nước, chúng tôi còn phối hợp với các đơn vị, tổ chức ngoài nước đưa sinh viên các ngành Ngôn ngữ Nhật, Công nghệ truyền thông, Quan hệ quốc tế đi thực tập tại các công ty, tổ chức nước ngoài như Nhật, Singapore, Thái Lan, Campuchia… bằng cả hình thức trực tiếp và online.

Hình thức thực tập này mới được triển khai trong năm nay nhằm mang đến cho sinh viên những trải nghiệm việc làm trong bối cảnh kinh tế, nghề nghiệp mở, hội nhập hiện nay, ông Phong chia sẻ.

[wpcc-script language=”javascript” type=”text/javascript” src=”https://diendandoanhnghiep.vn/js/raty/jquery.raty.js”]

Đánh giá của bạn:

[wpcc-script type=”text/javascript”]