>> Startup fintech GIMO của Việt Nam huy động thành công 4,6 triệu USD

Ông Trung Hoàng - Giám đốc VinaCapital Ventures và ông Thi Nguyễn - Chủ tịch HĐQT Koina

Ông Trung Hoàng – Giám đốc VinaCapital Ventures và ông Thi Nguyễn – Chủ tịch HĐQT Koina tại buổi ký kết

Koina sáng lập vào năm 2021 bởi ông Thi Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng quản trị  từng là cựu sáng lập viên của GiaoHangNhanh (GHN) và VinShop; ông Khoa Lưu, Giám đốc điều hành Koina – từng là Giám đốc vận hành của VinID và Giám đốc tự động hóa kinh doanh khu vực Đông Nam Á của Grab; ông Phú Võ, Giám đốc Tài chính – từng là cựu sáng lập viên của The Coffee House và Giám đốc tăng trưởng Vinshop. Các thành viên chủ chốt khác của Koina cũng từng đảm nhận nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau trong các lĩnh vực như đầu tư, logistics, M&A và nông nghiệp.

Được thành lập tại Việt Nam, nền tảng công nghệ nông nghiệp (AgriTech) Koina theo mô hình từ nông trại đến doanh nghiệp (“Farm to Business”) dựa trên dữ liệu. Koina xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp lớn và là cầu nối trực tiếp cho nông dân với các tổ chức tài chính, nhà cung cấp và nhà bán lẻ.

Nền tảng Nhà nông của Koina ra đời mục đích hỗ trợ nông dân vay vốn, cung cấp giá cả một cách minh bạch và hợp lý, hướng dẫn nông dân các quy trình thực hành nông nghiệp tốt nhất từ trồng trọt, thu hoạch đến cung cấp trái cây, rau quả tươi từ các trang trại đến nhà bán lẻ với chất lượng cao nhất và giá cả cạnh tranh…

>> Công ty khởi nghiệp WeMo huy động được 15 triệu USD trong vòng vốn Series A+

Theo ông Thi Nguyễn, Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Koina chia sẻ, dự báo nhu cầu về trái cây và rau quả tươi sẽ tăng trưởng ở Việt Nam khi dân số tiếp tục tăng và mức chi tiêu ngày càng cao. Đô thị hóa nhanh hơn cùng với tầng lớp trung lưu ngày càng phát triển sẽ kéo theo việc tăng mức tiêu thụ thực phẩm sạch và nhận thức về nguồn gốc sản phẩm.

Hiện Koina đã liên kết với hơn 80 hộ nông dân trên cả nước, kết nối hơn 1.000 tiểu thương tại TP. HCM, Hà Nội, Đồng Nai, giúp tiêu thụ hơn 1.000 tấn nông sản, với khoảng 50 mã sản phẩm như: Cam sành Vĩnh Long, Dừa Tiền Giang, Khoai lang Đà Lạt…

Với nguồn vốn mới này sẽ giúp Koina mở rộng kênh bán hàng, qua đó tăng sản lượng bao tiêu cho nông dân. Chúng tôi cũng tăng cường đầu tư cho công nghệ nhằm kiểm soát chất lượng và gia tăng giá trị cho nông sản Việt.

Ông Trung Hoàng, Giám đốc của VinaCapital Ventures nhấn mạnh, nông nghiệp là xương sống của nền kinh tế Việt Nam. Sứ mệnh của Koina là trở thành trung tâm sáng tạo đổi mới của ngành nông nghiệp, đồng thời chính phủ Việt Nam với chủ trương thúc đẩy nông nghiệp xanh, VinaCapital Ventures hy vọng sẽ chung tay góp sức không chỉ để cải thiện chuỗi cung ứng mà còn cả đời sống của nông dân Việt Nam. 

Tầm nhìn của Koina là xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp lớn và hiệu quả bằng cách đồng hành cùng nông dân, đồng thời làm cầu nối trực tiếp cho nông dân với các tổ chức tài chính, nhà cung cấp và nhà bán lẻ.

  

[wpcc-script language=”javascript” type=”text/javascript” src=”https://diendandoanhnghiep.vn/js/raty/jquery.raty.js”]

Đánh giá của bạn:

[wpcc-script type=”text/javascript”]