>> Khởi động chương trình huấn luyện chuyên sâu cho các dự án khởi nghiệp năm 2023

Các cố vấn tập sự, học viên và dự án khởi nghiệp tại Lễ Khởi động chương trình huấn luyện - cố vấn chuyên sâu cho các dự án khởi nghiệp năm 2023

Các cố vấn tập sự, học viên và dự án khởi nghiệp tại Lễ Khởi động chương trình huấn luyện – cố vấn chuyên sâu cho các dự án khởi nghiệp năm 2023

Chương trình huấn luyện – cố vấn chuyên sâu cho các dự án khởi nghiệp năm 2023 nằm trong khuôn khổ hợp tác của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia và Chương trình Youth Co: Lab của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) Việt Nam, với sự tài trợ của Citi Foundation, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (VSMA) tổ chức. Đây là một trong chuỗi các sự kiện mà chương trình kỳ vọng nhằm tạo ra những kết quả giá trị thực trong suốt thời gian mà Mentor, Founder, CEO,… làm việc với các dự án khởi nghiệp.

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các dự án tham gia có sự cọ sát, cơ hội học hỏi, đồng hành cùng những Mentor, Founder, CEO, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có định hướng phù hợp và mục tiêu rõ ràng trong quá trình hoàn thiện, phát triển dự án, thương mại hóa sản phẩm của mình.

Ông Trương Thanh Hùng - Giám đốc FiNNO Group, Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia phụ trách khu vực miền Trung - VSMA

Ông Trương Thanh Hùng – Giám đốc FiNNO Group, Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia phụ trách khu vực miền Trung – VSMA

Ông Trương Thanh Hùng – Giám đốc FiNNO Group, Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia phụ trách khu vực miền Trung – VSMA bày tỏ vui mừng khi tiếp tục tham gia đồng hành cùng các chương trình đào tạo các dự án chương trình khởi nghiệp quốc gia.

Năm 2022, chỉ đâu đó có bốn nhóm coaching, nhưng đã có một mục tiêu rất lớn lao đó là “giải phóng lãnh đạo giải phóng CEO”. Chúng tôi đã thiết lập được những nền tảng quan trọng, giải đáp được khúc mắc của các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Các Founder cũng hiểu được tâm huyết của chương trình khởi nghiệp quốc gia và tâm huyết của các huấn luyện viên, khi trao đi giá trị. Mặc dù thời gian coaching của chúng ta năm nay dài hơn năm trước, nhưng hai tháng cũng chỉ là một khoảng thời gian rất ngắn ngủi. Vì vậy chúng ta cần cố gắng tập trung tối đa và quý trọng khoảng thời gian để tham gia chương trình này và tận dụng được các lợi ích từ đó.

Ông Lý Đình Quân - Tổng giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn - Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia phụ trách khu vực miền Trung

Ông Lý Đình Quân – Tổng giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn – Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia phụ trách khu vực miền Trung

Ông Lý Đình Quân – Tổng giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn – Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia phụ trách khu vực miền Trung cho biết, năm nay tôi lại nhận nhiệm vụ tư vấn cho startup tại miền Trung, là dự án đậu phộng mà tôi đã biết thông qua nhiều cuộc thi tại Huế.

Bản thân tôi là một chuyên gia tham gia vào các hoạt động ươm tạo tại sông Hàn và hằng năm đều phải đi tư vấn hỗ trợ cho các startup. Những mục tiêu của chúng tôi là đưa các CEO có năng lực, khả năng bước vào vùng an toàn để tạo ra đột phá ở thị trường lớn.

>> Từ giảng đường đến khởi nghiệp: Cơ hội thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp cho sinh viên

Đối với các dự án, chúng ta cần thấu hiểu dự án đó một cách toàn diện, không chỉ là sản phẩm dịch vụ mà còn là động lực, như khát vọng của staryup muốn đi tới đâu… Thời gian hai tháng là rất ngắn, nhưng tôi sẽ cố gắng thực hiện vai trò của mình để giúp dự án phát triển, quan trọng nhất là yếu tố thị trường, phương pháp, cách thức để gia tăng năng lực từ phía dự án trong thời gian ngắn, không chỉ bằng hoạt động mang tính cố vấn như huấn luyện, mà còn giúp dự án có thể kết nối các nguồn lực.

Hy vọng dự án năm nay sẽ có kết quả nổi trội, đây là một chương trình rất hay có sự chung tay của các chuyên gia giàu kinh nghiệm và có mạng lưới uy tín tốt, có thể chắp cánh cho các dự án, hỗ trợ cho các mentor mới bắt đầu vào trong hoạt động khởi nghiệp.

Các cố vấn tập sự, học viên và dự án khởi nghiệp tại Lễ Khởi động chương trình huấn luyện - cố vấn chuyên sâu cho các dự án khởi nghiệp năm 2023

Các cố vấn tập sự, học viên và dự án khởi nghiệp tại Lễ Khởi động chương trình huấn luyện – cố vấn chuyên sâu cho các dự án khởi nghiệp năm 2023

Ông Lê Thành Hưng – Phó Trưởng khoa Kinh tế trường Đại học Lâm – Nông TP.HCM, Phó Chủ tịch CLB KN Liêm chính chia sẻ, tôi rất vinh dự khi được tham gia vào đội ngũ mentor, là cố vấn tập sự cho chương trình. Qua những mùa tham gia vào các khóa huấn luyện, đào tạo, tập huấn của các chương trình, chúng tôi được học hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm được huấn luyện thực tế từ các huấn luyện viên cũng như kinh nghiệm từ các dự án.

Chương trình rất mong muốn tiếp tục học hỏi được kinh nghiệm huấn luyện thực chiến từ các huấn luyện viên, cũng như sự phối hợp từ các đội ngũ dự án, giúp tôi có thể nâng cao kinh nghiệm trở thành huấn luyện viên trong tương lai.

Đại diện dự án dizim.ai - Nền tảng sáng tạo video ứng dụng AI và Blockchain

Đại diện dự án dizim.ai – Nền tảng sáng tạo video ứng dụng AI và Blockchain

dizim.ai – Nền tảng sáng tạo video ứng dụng AI và Blockchain cho biết, đây là một nền tảng tạo ra các video với phiên bản ảo của người thật và thậm chí là một người nổi tiếng. Chúng tôi rất hân hạnh được là một trong ba dự án được đánh giá cao nhất trong chương trình khởi nghiệp. Chúng tôi đang định hướng trở thành một nền tảng ứng dụng AI của Việt Nam và ghi dấu ở các thị trường quốc tế.

Vừa qua, chúng tôi cũng đã nhận được khoản đầu tư 110.000 USD của một tổ chức tại Việt Nam và hy vọng với sự cố vấn của tất cả các chuyên giam các anh chị sẽ giúp chúng tôi phát triển xa hơn nữa.

Dự án phát triển du lịch cộng đồng gắn với sinh kế đồng bào dân tộc thiểu số tại Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu

Dự án phát triển du lịch cộng đồng gắn với sinh kế đồng bào dân tộc thiểu số tại Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu

Dự án phát triển du lịch cộng đồng gắn với sinh kế đồng bào dân tộc thiểu số tại Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu chia sẻ: Chúng tôi rất vinh dự được lọt vào top 3 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất, đối với dự án của chúng tôi là dự án phát triển du lịch cộng đồng gắn với sinh kế của đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm giải quyết các vấn đề đang gặp phải ở miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm giải quyết công ăn việc làm tạo ra giá trị cho cộng đồng. Chúng tôi mong muốn sẽ nhân rộng mô hình ra những khu vực miền núi phía Bắc, hoặc những nơi vùng sâu vùng xa trên cả nước.

Dự án du lịch cộng đồng Nà Hẩu, được các thầy quan tâm, đặc biệt là thầy Đàm Quang Thắng được phân công để cố vấn và đồng hành cùng dự án. Chúng tôi hy vọng sẽ mang lại hiệu quả tốt và cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định nội quy của ban tổ chức đã đề ra và cam kết thực hiện một cách đầy đủ, nghiêm túc. 

[wpcc-script language=”javascript” type=”text/javascript” src=”https://diendandoanhnghiep.vn/js/raty/jquery.raty.js”]

Đánh giá của bạn:

[wpcc-script type=”text/javascript”]