Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Thái Bảo – Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai, Phạm Xuân Hà – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Huỳnh Thanh Bình – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Võ Tấn Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi lễ, ông Lưu Quốc Thắng – Phó Vụ trưởng, Phó trưởng Cơ quan thường trực kiêm Trưởng Chi nhánh Trung tâm Truyền hình Nhân Dân tại Tp.HCM đã thay mặt Bộ Biên tập đọc quyết định của Báo Nhân Dân về việc thành lập Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Đồng Nai. Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Đồng Nai trực thuộc Cơ quan thường trực Báo Nhân Dân tại Tp.HCM, địa chỉ tại Chung cư B2, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ông Lê Nam Tư - Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan thường trực Báo Nhân Dân tại Tp.HCM trao quyết định thành lập Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Đồng Nai

Ông Lê Nam Tư – Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan thường trực Báo Nhân Dân tại Tp.HCM trao quyết định thành lập Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Đồng Nai

Nhà báo Nguyễn Thiên Vương được cử làm Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Đồng Nai. Nhà báo Thiên Vương là cán bộ được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ bài bản, có bản lĩnh chính trị vững vàng. Sau nhiều năm làm nhiệm vụ phóng viên thường trú, Nhà báo Thiên Vương đã chứng tỏ được năng lực, đạo đức và bản lĩnh, dám đương đầu với những khó khăn, thách thức, được Bộ Biên tập Báo Nhân Dân tin tưởng, đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Nam Tư – Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan thường trực Báo Nhân Dân tại Tp.HCM cho biết, để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, vào tháng 6/2022, Bộ Biên tập Báo Nhân Dân đã quyết định thành lập Văn phòng đại diện và cử Trưởng Văn phòng đại diện tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là bước đi chính thức hóa để đội ngũ phóng viên thường trú trở thành những “đại sứ” của Báo Nhân Dân tại địa phương. 

Ông Lê Nam Tư - Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan thường trực Báo Nhân Dân tại Tp.HCM phát biểu tại buổi lễ

Ông Lê Nam Tư – Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan thường trực Báo Nhân Dân tại Tp.HCM phát biểu tại buổi lễ

Ông Lê Nam Tư thông tin, trong năm 2022, Báo Nhân Dân được xem là một trong những cơ quan báo chí đi tiên phong trong chuyển đổi số. Điều này thể hiện ở sự đa dạng, đổi mới trong trình bày tin bài với nhiều hình thức như longform, infographic… trên báo điện tử; phát triển nội dung trên cả các nền tảng như Tiktok, YouTube… Đặc biệt, Báo có chuyên mục kiến thức chuyên sâu, các trang web mini để cập nhật, lưu trữ các tư liệu quý về lịch sử. Sắp tới, Báo Nhân Dân sẽ ra mắt chuyên trang miền Đông Nam Bộ trong tháng 03/2023.

 Được biết, sau ngày Miền Nam giải phóng, Báo Nhân Dân đã cử phóng viên thường trú tại tỉnh Đồng Nai. Trải qua các giai đoạn lịch sử, các thế hệ phóng viên thường trú Báo Nhân Dân tại Đồng Nai đã luôn gắn bó mật thiết với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ của phóng viên báo Đảng tại địa phương. Phát huy truyền thống này, Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan thường trực Báo Nhân Dân tại Tp.HCM yêu cầu hoạt động của Văn phòng đại diện tại Đồng Nai và các địa phương nói chung phải luôn bảo đảm tuân thủ pháp luật và đúng quy định của Đảng. Đồng thời, đề nghị đồng chí Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Đồng Nai luôn bám sát, giữ mối liên hệ chặt chẽ và đồng hành cùng với địa phương, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đa dạng kênh hóa thông tin, góp phần nâng cao hơn nữa vị thế của Báo Nhân dân.

Nhà báo Nguyễn Thiên Vương - Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ

Nhà báo Nguyễn Thiên Vương – Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, ông Võ Tấn Đức – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương kết quả mà các thế hệ phóng viên thường trú Báo Nhân Dân đã đóng góp cho tỉnh Đồng Nai trong 47 năm qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cho hay, trong thời gian thường trú, tác nghiệp tại tỉnh Đồng Nai, phóng viên Báo Nhân Dân đã phát huy được vai trò, trách nhiệm và có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động báo chí, đưa thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về nhiều sự kiện chính trị, xã hội quan trọng tại tỉnh Đồng Nai; tuyên truyền, quảng bá rộng rãi tiềm năng, thế mạnh cũng như các thành tựu của tỉnh Đồng Nai đến bạn đọc trong và ngoài nước, đồng thời góp phần định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân.  

“Trong thời gian sắp tới, tôi yêu cầu lãnh đạo các sở ban ngành, các địa phương quan tâm, tạo mọi điều kiện tối đa để Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Đồng Nai hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí để các cơ quan báo chí nói chung và Báo Nhân Dân nói riêng được tiếp cận các nguồn thông tin chính thống, kịp thời, đưa tin chính xác và đúng định hướng”, ông Võ Tấn Đức nhấn mạnh.

Lãnh đạo Báo Nhân Dân đánh giá: “Trong 5 năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của Đồng Nai, các hoạt động của phóng viên thường trú Báo Nhân Dân tại Đồng Nai luôn đạt hiệu quả cao về mặt thông tin, là 1 trong 7 địa phương có số lượng, tần suất tin bài trên Báo Nhân Dân nhiều nhất. Ngay trong thời kỳ dịch bệnh căng thẳng nhất của năm 2021, Phóng viên Thiên Vương thường trú tại Đồng Nai là một trong những phóng viên năng động và hoạt động đa năng, hiệu quả nhất. Phóng viên thường trú tại Đồng Nai đã thực hiện tốt nhiệm vụ là “cầu nối” quan trọng giữa Báo Nhân Dân với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai.

[wpcc-script language=”javascript” type=”text/javascript” src=”https://diendandoanhnghiep.vn/js/raty/jquery.raty.js”]

Đánh giá của bạn:

[wpcc-script type=”text/javascript”]