>>>https://diendandoanhnghiep.vn/hai-duong-doanh-nghiep-can-tang-cuong-lien-ket-ung-dung-cong-nghe-cao-238557.html

Đó là những gợi mở, đề xuất của ông Nguyễn Minh Hùng  –  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khi đón đoàn đại biểu thành phố Suwon (Hàn Quốc) sang thăm và làm việc tại Hải Dương và tham dự Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2023 cùng một số điểm du lịch tại Hải Dương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng sự có mặt của đoàn vào dịp này có ý nghĩa quan trọng tiến tới kỷ niệm 20 năm thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 địa phương. Để mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng lãnh đạo 2 địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ, phát triển mối quan hệ hợp tác sâu rộng nhằm quảng bá văn hóa của Việt Nam nói chung, tỉnh Hải Dương nói riêng đến nhân dân TP Suwon và ngược lại.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng khẳng định trong 19 năm qua, 2 địa phương đã tích cực phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị trong các lĩnh vực như hành chính công, kinh tế, du lịch, văn hóa, thể thao với phương châm tôn trọng bản sắc văn hóa xã hội và truyền thống của mỗi địa phương.

Hải Dương đề xuất một số nội dung hợp tác, giao lưu liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và thu hút đầu tư, nhất là hợp tác sâu rộng hơn nữa trên lĩnh vực thể thao.

Hải Dương đề xuất một số nội dung hợp tác, giao lưu liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và thu hút đầu tư, nhất là hợp tác sâu rộng hơn nữa trên lĩnh vực thể thao.

Thời gian qua, 2 địa phương đã có những kết quả tích cực trong lĩnh vực thu hút đầu tư, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai địa phương tiếp tục được triển khai đa dạng dưới nhiều hình thức. Hàn Quốc cũng là quốc gia có nhiều dự án và khoản viện trợ không hoàn lại tại Hải Dương…

Được biết, Hải Dương hiện có 492 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 9,2 tỷ USD. Trong đó có 134 dự án đầu tư của Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư hơn 1,4 tỷ USD, đứng thứ nhất về số dự án đầu tư và đứng thứ ba về tổng vốn đầu tư FDI tại Hải Dương. Các dự án đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc chủ yếu trong lĩnh vực điện, điện tử, khuôn mẫu, dịch vụ logistics, may mặc… Hiện các doanh nghiệp này tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 60.000 lao động với mức lương bình quân từ 7-9 triệu đồng/người/tháng.

Các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc được đánh giá là những nhà đầu tư có hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định, thực hiện nghiêm túc và chấp hành tốt các quy định pháp luật của Việt Nam. Trong những năm qua, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã góp phần đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giải quyết việc làm cho nhiều lao động và tăng thu cho ngân sách địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn thành phố Suwon thời gian qua có nhiều hoạt động hỗ trợ Hải Dương, trong lĩnh vực thể thao hiện có vận động viên bóng bàn của Hải Dương được tập huấn tại Suwon đang là hạt nhân nòng cốt trong đội tuyển quốc gia. Khẳng định Hải Dương có nhiều tiềm năng, lợi thế để đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới.

Ông Park Yong Min, Giám đốc Hỗ trợ hành chính thành phố Suwon và các thành viên của đoàn từ Hàn Quốc cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, thân tình của lãnh đạo tỉnh Hải Dương, đồng thời bày tỏ ấn tượng đối với Lễ hội truyền thống mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023.

Ông Park Yong Min, Giám đốc Hỗ trợ hành chính thành phố Suwon và các thành viên của đoàn từ Hàn Quốc cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, thân tình của lãnh đạo tỉnh Hải Dương, đồng thời bày tỏ ấn tượng đối với Lễ hội truyền thống mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2023( báo Hải Dương)

Ông Park Yong Min, Giám đốc Hỗ trợ hành chính thành phố Suwon và các thành viên của đoàn từ Hàn Quốc cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, thân tình của lãnh đạo tỉnh Hải Dương, đồng thời bày tỏ ấn tượng đối với Lễ hội truyền thống mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2023.

Ông PARK Yong Min khẳng định những đề xuất của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương hoàn toàn có thể thực hiện được trong thời gian tới, đồng thời mong rằng 2 địa phương sẽ tăng cường hơn nữa các chuyến thăm, giao lưu nhằm thắt chặt mối quan hệ và hợp tác tốt hơn nữa trên mọi lĩnh vực.

Tại buổi đón tiếp, 2 địa phương đã ký kết sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác vào năm 2024 tới đây. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng thời gian tới, những hoạt động hữu nghị hợp tác sẽ tạo điều kiện để 2 địa phương ngày càng phát triển, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

[wpcc-script language=”javascript” type=”text/javascript” src=”https://diendandoanhnghiep.vn/js/raty/jquery.raty.js”]

Đánh giá của bạn:

[wpcc-script type=”text/javascript”]