>>>Giá vàng ngày 6/2: Phục hồi với lực mua trở lại

Tại thị trường thế giới, thời điểm lúc 10 giờ trưa ngày 7/2, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao dịch quanh mức giá 1.873 USD/ounce, không nhiều biến động so với cùng giờ ngày hôm qua. Giá vàng thế giới quy đổi tại thời điểm này còn tương đương hơn 51,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay không có nhiều biến động - Nguồn: kitco.com.

Giá vàng thế giới hôm nay không có nhiều biến động – Nguồn: kitco.com.

Giá kim loại quý dao động mạnh sau đó đi ngang do các dữ liệu mới công bố và chưa tìm thấy động lực tăng giá. Cuối tuần trước, các dữ liệu mới được công bô cho thấy sức khỏe của thị trường lao động Mỹ vẫn tốt cũng góp phần đẩy giá vàng trượt khỏi mốc cao nhất trong 9 tháng đạt được trước đó.

Các chuyên gia nhận thấy, vàng vẫn đang hoạt động trong môi trường thuận lợi khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có khả năng sẽ kết thúc sớm chu kỳ thắt chặt, điều đó sẽ khiến đồng USD suy yếu hơn nữa và điều này sẽ hỗ trợ tài sản được định giá bằng đồng tiền này như vàng. Ngoài ra, vàng vẫn sẽ là một công cụ phòng ngừa lạm phát hấp dẫn vì khó có khả năng lạm phát giảm xuống mức 2%.

Trong một kịch bản khác, nếu FED vẫn tiếp tục lộ trình thắt chặt tích cực của mình sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Điều này sẽ giúp vàng trở thành một công cụ phòng ngừa rủi ro hấp dẫn. Trong lịch sử, vàng đã chứng kiến lợi nhuận hai con số trong môi trường suy thoái.

Hiện các thị trường, trong đó có vàng đang chờ đợi nhiều tín hiệu kinh tế đến từ cuộc thảo luận của Chủ tịch FED, Jerome Powell tại Câu lạc bộ Kinh tế của Washington D.C vào thứ Ba, ngày 7/2, theo giờ địa phương. Mọi phân tích về dữ liệu lao động và lạm phát gần đây sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Trong khi đó, ngân hàng lớn thứ 2 của Mỹ là Bank of America khá lạc quan với vàng trong năm 2023, các chuyên gia phân tích hàng hóa của ngân hàng này cho biết, vàng có thể đạt tới 2.000 USD/ounce (cao hơn hiện nay 130 USD/ounce).

>>>Giá vàng tuần tới: Coi chừng phát biểu sắp tới của Chủ tịch FED

Giá vàng SJC trong nước hôm nay tăng nhẹ.

Giá vàng SJC trong nước hôm nay tăng nhẹ.

Còn tại thị trường trong nước, lúc 10 giờ sáng nay, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết vàng miếng với mức giá 66.500.000 đồng/lượng mua vào và 67.300.000 đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với thời điểm chốt phiên giao dịch hôm qua.

Mức tăng giá này cũng được công ty SJC áp dụng tại 2 thị trường lớn khác là Hà Nội và Đà Nẵng, nhưng giá bán ra ở hai thị trường này cao hơn tại TP.HCM 20.000 đồng/lượng. Chênh lệch biên độ mua bán của thương hiệu vàng quốc gia trong phiên giao dịch hôm nay là 800.000 đồng/lượng.

Tương tự, thương hiệu VietinBank Gold cũng tăng giá vàng miếng thêm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với thời điểm chốt phiên giao dịch trước đó, lên mức giá 66.500.000 đồng/lượng mua vào và 67.320.000 đồng/lượng bán ra.

Cùng thời điểm, thương hiệu Phú Quý SJC tăng giá vàng miếng thêm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá chốt phiên giao dịch ngày 6/2, lên mức giá 66.450.000 đồng/lượng mua vào và 67.250.000 đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, thương hiệu DOJI Sài Gòn không thay đổi giá chiều mua vào, nhưng lại giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá tại thời điểm chốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Hiện giá niêm yết của thương hiệu này là 66.200.000 đồng/lượng mua vào và 67.100.000 đồng/lượng bán ra.

Giá vàng trang sức thương hiệu PNJ tại thị trường TP.HCM trong phiên giao dịch sáng nay không thay đổi so với giá chốt phiên giao dịch ngày 6/2. Hiện giá niêm yết vàng trang sức PNJ tại thị trường TP.HCM là 54.000.000 đồng/lượng mua vào và 55.000.000 đồng/lượng bán ra. Chênh lệch giữa vàng miếng SJC và vàng trang sức hiện là 12.300.000 đồng/lượng.

[wpcc-script language=”javascript” type=”text/javascript” src=”https://diendandoanhnghiep.vn/js/raty/jquery.raty.js”]

Đánh giá của bạn:

[wpcc-script type=”text/javascript”]