>> Cấm hoàn toàn TikTok, Mỹ đối mặt thách thức nào?

Họ hoàn toàn có thể dùng TikTok để truyền cảm hứng đến người dùng, tăng độ nhận biết hay kết nối với cộng đồng trên nền tảng. TikTok liên tục phát triển tính năng mới, giúp các nhà sáng tạo nội dung, bao gồm các doanh nghiệp nhỏ, nhà quảng cáo và người dùng cá nhân tạo ra những chiến dịch hiệu quả trong vài phút nhưng vẫn thể hiện chân thực cá tính riêng và dễ dàng được khám phá bởi khách hàng mục tiêu. 

Vào năm 2021, TikTok đã cho ra mắt Promote – một công cụ quảng cáo thân thiện với người dùng ngay trên nền tảng dành cho những nhà quảng cáo mới. Với thiết lập đơn giản, công cụ xác định mục tiêu chuẩn xác cùng dữ liệu phân tích thiết thực, Promote hỗ trợ người dùng xây dựng độ nhận diện và thúc đẩy doanh thu bằng cách biến nội dung tự nhiên (organic content) mà họ tạo ra thành video quảng cáo.

TikTok giới thiệu công cụ Promote mới hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và nhà sáng tạo được khám phá bởi người dùng tiềm năng.

TikTok giới thiệu công cụ Promote mới hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và nhà sáng tạo được khám phá bởi người dùng tiềm năng.

Các nghiên cứu cho thấy sử dụng nội dung tự nhiên để quảng cáo giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của quảng cáo có trả phí vì quảng cáo hoạt động hiệu quả hơn khi người dùng đã biết đến thương hiệu qua những nội dung tự nhiên trước đó. (1) Theo một nghiên cứu gần đây của Neurons, việc xem một video TikTok mang nội dung tự nhiên do người dùng tạo ra trước một quảng cáo trả phí giúp tăng tỷ lệ gợi nhớ thương hiệu hơn 27% và thu hút sự chú ý lâu hơn 12%.

Era Qirjo, chủ sở hữu thương hiệu thời trang thương mại điện tử Blanche Allure, đã sử dụng Promote để xây dựng độ nhận diện thương hiệu và tiếp cận khách hàng mới. Thông qua việc sử dụng Promote trên các video phát trực tiếp và video sản phẩm, Era nhận thấy lượng truy cập tăng 30% và tổng doanh số bán hàng cũng tăng lên. Chris Mitchell, một nghệ sĩ saxophone nhạc jazz nổi tiếng, đã quyết định thử nghiệm Promote với mong muốn nâng tầm kênh TikTok của mình. Thông qua việc đặt mục tiêu quảng cáo cụ thể và tùy chỉnh đối tượng mục tiêu, lượng người đăng ký trên trang web của Chris đã tăng thêm 17% và kênh TikTok của anh cũng sở hữu thêm 5 nghìn lượt theo dõi nhờ Promote.

Ngày 09/2/2022, TikTok chính thức giới thiệu các tính năng xác định mục tiêu và tăng cường mới của Promote nhằm giúp thương hiệu điều hướng lượng truy cập đến tài khoản của mình, biến người xem thành khách hàng tiềm năng, tối ưu ngân sách đầu tư tiếp thị cho nhà sáng tạo và xác định chính xác đối tượng mục tiêu.

>> Đằng sau động thái siết lại độ tuổi livestream của TikTok

Theo đó, TikTok đã thêm mục tiêu mới cho Promote khi cho phép các nhà quảng cáo hướng lượng truy cập đến kênh TikTok cá nhân, giúp họ truyền tải được câu chuyện thương hiệu hoặc giới thiệu toàn bộ sản phẩm, dịch vụ. Với mục tiêu “tăng lượt xem kênh”, người xem sẽ nhìn thấy nội dung kêu gọi truy cập trực tiếp vào kênh TikTok của thương hiệu ngay trên quảng cáo.

Bên cạnh đó, mục tiêu “tăng tin nhắn” của Promote cho phép các doanh nghiệp nhỏ trực tiếp kêu gọi khách hàng gửi tin nhắn đến kênh TikTok của mình. Đây thường là những doanh nghiệp dựa vào tương tác với khách hàng để bán hàng như các doanh nghiệp dịch vụ, thương hiệu B2B và doanh nghiệp nhận đơn đặt hàng tùy chỉnh để trực tiếp hướng lưu lượng truy cập đến hộp thư TikTok.

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp nhỏ hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung, Promote hiện cung cấp lựa chọn quảng bá video của nhà sáng tạo hoặc video phát trực tiếp nhằm thu hút lượt xem của nhóm đối tượng mục tiêu. Thương hiệu cũng có thể sử dụng Promote cho kênh khác để tăng cường quảng cáo cho nội dung, nhà sáng tạo hoặc các doanh nghiệp mà họ muốn quảng bá đến cộng đồng.

Đáng chú ý, TikTok đã mở rộng việc chọn đối tượng mục tiêu trên Promote bằng việc bổ sung vị trí địa lí, giới tính, độ tuổi và sở thích, cho phép các doanh nghiệp nhỏ có cơ sở kinh doanh tiếp cận với cộng đồng địa phương. Giờ đây, người dùng có thể cho phép TikTok tự xác định đối tượng mục tiêu hoặc tùy chỉnh đối tượng mục tiêu dựa trên giới tính, độ tuổi, sở thích và cả vị trí địa lí.

[wpcc-script language=”javascript” type=”text/javascript” src=”https://diendandoanhnghiep.vn/js/raty/jquery.raty.js”]

Đánh giá của bạn:

[wpcc-script type=”text/javascript”]