>>Du lịch Việt 2023: Thuận lợi và khó khăn đan xen

Theo báo cáo của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, với 2 kỳ nghỉ lễ liên tiếp trong tháng đầu năm, lượng khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh tăng mạnh. Cụ thể lượng khách tăng 130,7% và doanh thu tăng 169,3% so với tháng 1 năm 2022.

Du khách

Điểm tham quan du lịch Động Tiên Sơn “hút” khách tại phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa

Riêng trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày mùng 5 tháng Giêng (tức ngày 20 đến 26-1), toàn tỉnh đã đón gần 428.000 lượt khách (tăng 47,6% so với dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022), tổng thu du lịch ước đạt 357 tỷ đồng (tăng 41,6% so với dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022).

Ông Cao Nam quản lý Khu du lịch Động Tiên Sơn cho biết, năm nay những ngày nghỉ tết, du xuân vô cùng thuận lợi cho cả du khách và người làm dịch vụ du lịch, thời tiết nắng đẹp, ngày nghỉ lễ kéo dài nên nhiều du khách kể cả khách lẻ hay khách tuor cũng đến tham quan. Ngoài ra, đơn vị cũng đã đầu tư hạ tầng cơ sở hấp dẫn để thu hút khách về đây tham quan.

Về thị trường khách đầu năm đã có sự đa dạng, phong phú. Theo đó, cùng với thị trường khách truyền thống là các tỉnh phía Bắc, khách nội tỉnh, các khu, điểm du lịch đã đón được các đoàn khách lớn từ thị trường phía Nam, các địa phương có kết nối đường bay.

Theo dự báo của các chuyên gia và các đơn vị lữ hành, những kỳ nghỉ lễ tiếp theo trong năm, Thanh Hoá sẽ tiếp tục là điểm đến thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, thời điểm hiện nay nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng đã, đang khẩn trương tăng cường nguồn nhân sự, lao động; chỉnh trang cơ sở vật chất… Đối với các doanh nghiệp lữ hành, cùng với khai thác tour du xuân đã bắt đầu tung ra thị trường hàng loạt chương trình du lịch hè hấp dẫn.

>>Du lịch Thanh Hóa khắc phục tính mùa vụ

>> Du lịch Camping: Sức hút mới của du lịch Thanh Hóa

Tại điểm du lịch sinh thái huyện Thường Xuân

Du khách vui chơi tại điểm du lịch sinh thái huyện Thường Xuân

Ông Phạm Nguyên Hồng – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Có thể nói rằng sự khởi sắc về lượng khách du lịch trong tháng 1/2023, đăch biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão thể hiện một sự khởi động hiệu quả của ngành du lịch Thanh Hóa. Với quyết tâm đón 12 triệu lượt khách trong năm 2023 thì sự khởi đầu này đã minh chứng cho tâm thế sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế một cách tốt nhất”.

Trong năm 2023, tỉnh sẽ tập trung làm tốt các nhiệm vụ, giải pháp sau: Duy trì và nâng cao chất lượng các điều kiện đón tiếp, phục vụ du khách; chủ động thích ứng với những diễn biến bất thường của các yếu tố khách quan tác động đến sự phát triển của ngành du lịch; đa dạng và nâng cao chất lượng các sản phẩm; bổ sung và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tổ chức và đăng cai tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, kết nối với các trung tâm du lịch lớn để trao đổi khách và tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch”.

[wpcc-script language=”javascript” type=”text/javascript” src=”https://diendandoanhnghiep.vn/js/raty/jquery.raty.js”]

Đánh giá của bạn:

[wpcc-script type=”text/javascript”]