Đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển ngành, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch sẽ cho ra mắt phiên bản mới Tài liệu Hướng dẫn Chuyển đổi số trong ngành Du lịch với chủ đề “Chuyển đổi nhận thức và thống nhất hành động”.

Tài liệu có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo ra một khung hướng dẫn chung trong toàn ngành, trong đó có các giải pháp tổng thể và các bước đi cụ thể để triển khai chuyển đổi số hoạt động du lịch.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch – ông Nguyễn Lê Phúc, việc ra mắt phiên bản mới là điều cần thiết để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông trong quản lý Nhà nước, hỗ trợ phục hồi ngành du lịch trong bối cảnh mới.

Về nguyên tắc, chỉ sử dụng các phần mềm và ứng dụng được phát triển dựa trên các nền tảng được công nhận là nền tảng số quốc gia về du lịch, đồng thời thống nhất triển khai đồng bộ trên toàn quốc. Các bên liên quan thống nhất hành động để hình thành và phát triển hệ sinh thái du lịch số; tích cực và chủ động tham gia kết nối, đóng góp dữ liệu vào nền tảng chung. Cần có sự định hướng của các cơ quan quản lý nhà nước và sự tham gia của các doanh nghiệp, điểm đến du lịch và các chủ thể liên quan. Chuyển đổi số ưu tiên các giải pháp công nghệ số thúc đẩy và khuyến khích người dùng chuyển sang môi trường số.

phiên bản mới tài liệu Hướng dẫn Chuyển đổi số trong ngành Du lịch “Chuyển đổi nhận thức và thống nhất hành động”.

Phiên bản mới tài liệu Hướng dẫn Chuyển đổi số trong ngành Du lịch “Chuyển đổi nhận thức và thống nhất hành động”.

Trong đó, Thẻ Du lịch thông minh, ứng dụng Du lịch Việt Nam – Vietnam Travel, ứng dụng Nền tảng Quản trị và Kinh doanh du lịch, Trang vàng Du lịch Việt Nam, hệ thống cơ sở dữ liệu Du lịch Việt Nam được xem là những sản phẩm cốt lõi hỗ trợ thiết thực cho khách du lịch, chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch, hướng dẫn viên, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch.

Cùng với đó, nhiều sản phẩm thông minh và tiện ích giúp đáp ứng tối ưu nhu cầu của người dùng, tiêu biểu như hệ thống quản lý phòng tại các cơ sở lưu trú, hệ thống vé điện tử, hệ thống kiểm soát ra vào tự động, bãi đỗ xe thông minh, máy bán nước tự động, phần mềm quản lý bán hàng, hệ thống quản lý khách hàng, hệ thống quản lý chương trình khuyến mãi, chữ ký số, hợp đồng điện tử, hóa đơn điện tử, sản vật vùng miền, hệ thống thuyết minh điện tử…

Trang web của Tổng cục Du lịch cũng đã được nâng cấp từ ngày 9/8. Với phiên bản mới, người dùng cũng có thể trải nghiệm các ứng dụng đa phương tiện mới như video clip, tiểu luận ảnh và đồ họa thông tin vốn rất phổ biến trong bối cảnh công nghệ số phát triển. Đáng chú ý, website được tích hợp và kết nối với các tài khoản mạng xã hội của Tổng cục ĐBVN trên Facebook, YouTube và Zalo, tạo điều kiện cho độc giả tương tác trên các nền tảng mạng xã hội.

[wpcc-script language=”javascript” type=”text/javascript” src=”https://diendandoanhnghiep.vn/js/raty/jquery.raty.js”]

Đánh giá của bạn:

[wpcc-script type=”text/javascript”]