>>> Quảng Ninh: Lan tỏa chuyển đổi số vùng biên

>>> Quảng Ninh: Xây dựng chiến lược thu hút vốn FDI đến năm 2025 đạt trên 5 tỷ USD

Khai thác các sản phẩm, điểm du lịch mới

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, trong tháng 1/2023, tổng lượng khách du lịch đến địa phương này ước đạt 1,6 triệu lượt, tăng hơn 12 lần so với cùng kỳ năm ngoái; tổng doanh thu du lịch trên 3.500 tỷ đồng, gấp 15,4 lần cùng kỳ. Mức tăng trưởng ấn tượng này đã tạo đà cho du lịch Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, tổ chức các chương trình, hoạt động kích cầu du lịch

Du khách đi xe điện thăm đảo Thanh Lân (Ảnh: LT)

Du khách đi xe điện thăm đảo Thanh Lân (Ảnh: LT)

Như tại TP Hạ Long, mới đây, vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới được trang du lịch Condé Nast Traveler bình chọn là điểm đến sắc màu nhất trên thế giới năm 2023. Hiện, Hạ Long đã có nhiều sản phẩm du lịch ấn tượng giúp du khách dễ dàng chiêm ngưỡng vịnh Hạ Long từ trên cao với trực thăng và thủy phi cơ.

Bên cạnh vịnh Hạ Long, vừa qua, TP Hạ Long đã đưa vào sử dụng Hồ Hải Thịnh và các công trình tạo cảnh quan xung quanh hồ tại phường Hồng Hải sau một thời gian đầu tư, cải tạo lại. Hồ Hải Thịnh (hay còn gọi là Hồ Hòn Một) nằm ngay tại trung tâm TP Hạ Long, đối diện nhiều công trình nổi tiếng của tỉnh như: Quảng trường 30/10, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Thư viện – Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh. Hồ không chỉ tạo “lá phổi xanh” cho Hạ Long mà còn là điểm nhấn về cảnh quan, thu hút đông đảo khách du lịch.

Chùa Am Ngọa Vân, tỉnh Quảng Ninh thu hút đông đảo du khách (Ảnh: LT)

Chùa Am Ngọa Vân, tỉnh Quảng Ninh thu hút đông đảo du khách (Ảnh: LT)

Để tạo điểm nhấn cho du khách đến với Hạ Long, TP Hạ Long cũng sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện kích cầu trọng tâm như: kết nối Lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn với Lễ hội đền Cửa Ông (TP Cẩm Phả)…; Carnaval Hạ Long mùa hè, Carnaval mùa Đông Hạ Long 2023 vào cuối tháng 4 và tháng 12. Đồng thời, đề nghị Ban Quản lý Vịnh Hạ Long nghiên cứu, đề xuất mở rộng các tour, tuyến điểm mới trên Vịnh Hạ Long và khu vực vịnh Cửa Lục; nghiên cứu để quy hoạch mới các bãi tắm trên Vịnh Hạ Long, góp phần thu hút khách du lịch…

Còn tại huyện Bình Liêu – điểm du lịch hấp dẫn du khách đến trải nghiệm du lịch cộng đồng, năm 2023, bên cạnh việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thu hút các nhà đầu tư, Bình Liêu sẽ tập trung làm mới các sản phẩm du lịch sẵn có, tiếp tục tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao xuyên suốt trong cả năm. Mùa xuân, hạ có Lễ hội đình Lục Nà, Tuần Văn hóa – Thể thao, Hội Soóng Cọ, Hội Kiêng gió năm 2023. Mùa thu, đông với du lịch chào mùa thu Bình Liêu vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9; Tuần Văn hóa – Du lịch, Hội Mùa vàng Bình Liêu và Hội Hoa Sở năm 2023.

>>> Quảng Ninh: Để sản phẩm OCOP vươn tầm thế giới

>>> Quảng Ninh: Kỳ vọng tạo đột phá trong thu hút đầu tư

Theo ông Mạc Ngọc Điệp – Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Bình Liêu, huyện Bình Liêu phấn đấu trong năm 2023 sẽ đưa các sản phẩm du lịch mới vào phục vụ du khách; nghiên cứu phát triển chợ phiên Đồng Văn, chợ phiên của cộng đồng dân tộc Dao Thanh Phán… Cũng trong năm nay, Phòng Văn hoá – Thông tin huyện sẽ tham mưu cho địa phương nghiên cứu xây dựng Đề án xây dựng bản văn hóa dân tộc Dao Thanh Phán tại xã Đồng Văn và bản văn hóa dân tộc Sán Chỉ tại xã Húc Động…

Để mở rộng không gian du lịch

Năm 2023, Quảng Ninh dự kiến sẽ tổ chức 168 sự kiện, hoạt động liên quan đến lễ hội và du lịch. Trên cơ sở đó, tỉnh phấn đấu thu hút lượng khách du lịch đạt 15 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 2 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch đạt 32.400 tỷ đồng.

Theo ông Phạm Ngọc Thủy – Giám đốc Sở Du lịch, trong năm 2023, ngành du lịch sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương trong và ngoài nước tổ chức các sự kiện của tỉnh mang tầm quốc gia và quốc tế; tập trung đầu tư nâng cao năng lực nội tại và tính tự chủ của các địa phương, doanh nghiệp. Đồng thời tận dụng mọi cơ hội để phục hồi thị trường quốc tế, thích ứng an toàn, phát triển nhanh, đưa tỉnh Quảng Ninh trở thành điểm đến du lịch uy tín và có vị thế cạnh tranh trên trường quốc tế.

Du khách đến tham quan, trải nghiệm tại Yên Tử

Du khách đến tham quan, trải nghiệm tại Yên Tử

Cũng theo ông Thuỷ, ngành du lịch sẽ cùng với các đơn vị lữ hành tham gia quảng bá thu hút khách, tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện thu hút khách, mở rộng thêm không gian đến Cô Tô, Vân Đồn…

Du lịch Quảng Ninh hiện đang phát triển không ngừng và đóng vai trò như một cầu nối giao lưu văn hóa, hữu nghị giữa Quảng Ninh với các địa phương trong cả nước và các nước trên thế giới. Đồng thời, ngày càng đóng góp đáng kể vào cơ cấu kinh tế chung của địa phương.

Theo các chuyên gia nhận định, năm 2023, hứa hẹn lượng khách đến Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng sẽ bùng nổ. Vì vậy, các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch cũng cần liên kết để xây dựng các sản phẩm độc đáo, với mức chi tiêu cao, khai thác tối đa hệ thống sân golf tiêu chuẩn quốc tế, cùng nhiều tổ hợp, quần thể nghỉ dưỡng 5 sao quy mô lớn.

Theo đại diện khách Best Westen Premier, phía doanh nghiệp sẽ chủ động làm mới mình, trong đó chú trọng đến khám phá ẩm thực nhà hàng, ngắm hoàng hôn, bình minh trên Vịnh Hạ Long ngay trong chính khách sạn. Đồng thời, chủ động làm việc và kết nối với các đơn vị lữ hành, đưa khách đến nghỉ dưỡng tại Hạ Long. Bên cạnh đó, phía doanh nghiệp cũng xây dựng nhiều chương trình combo giảm giá hấp dẫn theo từng thời điểm, các dịp lễ tết để thu hút du khách.

 

 

[wpcc-script language=”javascript” type=”text/javascript” src=”https://diendandoanhnghiep.vn/js/raty/jquery.raty.js”]

Đánh giá của bạn:

[wpcc-script type=”text/javascript”]