Cuồng nhiệt ngày hồng Pink Day lần đầu diễn ra tại Lễ Hội Hoa Đào Xứ Lạng 2023

Đây là năm thứ 5 Lễ hội hoa đào xứ Lạng được tổ chức với mục đích giới thiệu và quảng bá hình ảnh hoa đào, đưa lễ hội hoa đào trở thành hoạt động thường niên. Năm nay, với chủ đề “Kỳ hoa xứ Lạng – Sắc màu biên cương”, sự kiện được tổ chức tại công viên Chi Lăng và lần đầu tiên diễn ra ở khu đô thị Mailand Hoàng Đồng.

Lễ hội hoa đào xứ Lạng năm nay đã thu hút gần 1 vạn du khách tham quan và trải nghiệm. Tại buổi khai mạc lễ hội có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, đem lại cho du khách mọi cung bậc cảm xúc với những tiết mục hát múa truyền thống xen lẫn hiện đại mang âm hưởng mùa xuân.

Vườn đào trải nghiệm quy tụ 1.500 gốc đào với đa dạng giống quý bản địa: Đào bích, đào phai, đào chuông, đào Mẫu Sơn… Trong khuôn khổ lễ hội, Cuộc thi Vườn Đào đẹp năm nay có tổng số 15 nhà vườn và 45 cây đào đẹp của các cá nhân, đơn vị đăng ký tham gia dự thi.

Năm nay cũng là năm đầu tiên của Lễ hội được tổ chức cuộc thi “Vẽ tranh hoa đào xứ Lạng” dành cho các em học sinh. Với tổng số 1674 tác phẩm đăng ký tham gia dự thi, Tại vòng Chung khảo, Ban tổ chức đã chấm, chọn ra được 60 tác phẩm đẹp, có tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao để trưng bày tại không gian tổ chức của Lễ hội, trong đó có 34 tác phẩm xuất sắc nhất đạt giải thưởng theo thể lệ cuộc thi.

Khai mạc Lễ Hội Hoa Đào Xứ Lạng lớn nhất miền Bắc dịp Tết Nguyên Đán

Đặc biệt, hoà trong không khí đón chào năm mới, khu đô thị Mailand Hoàng Đồng là nơi đặt công trình nhạc nước nghệ thuật đầu tiên và lớn nhất TP Lạng Sơn. Đi vào hoạt động từ tháng 12/2022, được đầu tư thiết kế theo công nghệ châu Âu hiện đại và có khả năng tạo cột nước cao đến 32m, công trình nhanh chóng trở thành điểm check-in độc đáo với du khách tới trẩy hội.

Nhiều du khách từ Hà Nội tới Lạng Sơn không khỏi bất ngờ với quy mô của sự kiện., Nữ diễn viên Trần Vân chia sẻ: “Nếu ví Nhật Bản là xứ sở hoa anh đào thì Lạng Sơn đích thị là xứ sở hoa đào của Việt Nam. Tới đây, tôi bị thu hút bởi tiết mục trình diễn nhạc nước, cũng như nhiều gian hàng thưởng thức ẩm thực, trải nghiệm các hoạt động văn hóa mang bản sắc vùng miền”.

Hơn 50 gian hàng tại hội chợ Tết “Doanh trấn kỳ hoa” là nơi hội tụ những món ngon và đặc sản hiếm có của xứ Lạng. Ngoài ra, sự kiện còn dành riêng một khu vực trưng bày hơn 20 ấn phẩm truyền thông và tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm in đậm dấu ấn của vùng đất biên giới.

Với chị Lê Hòa và anh Dương Toàn (Hà Nội), tham gia lễ hội hoa đào xứ Lạng 2023, cả hai đã nhân cơ hội chụp một bộ ảnh check-in độc đáo bên những tiểu cảnh trang trí được đầu tư công phu tại khu đô thị Mailand Hoàng Đồng.

Sức nóng của lễ hội hoa đào kéo dài qua cả Tết Nguyên đán với cuộc thi nhảy đường phố diễn ra vào “Pink Day” 2/4. Bên cạnh các DJ và nghệ sĩ nổi tiếng như Hà Đức Tâm, Hà Thương, Trang Kem… chương trình còn có sự tham gia của 14 nhóm nhảy tài năng với những màn trình diễn ấn tượng.

Qua nhiều năm tổ chức, lễ hội hoa đào xứ Lạng đã trở thành một hoạt động văn hóa – du lịch tiêu biểu, nổi bật và đặc sắc. Ông Dương Xuân Huyên – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn – chia sẻ: “Tôi hy vọng hình ảnh và thương hiệu hoa đào xứ Lạng sẽ ghi dấu ấn trong lòng du khách trong cũng như ngoài nước, để Lạng Sơn thực sự là niềm lưu luyến, lời mời gọi thiết tha với khách thập phương ở những dịp trở lại lần sau”.