>>Thấy gì từ liên minh khí đốt Nga – Thổ Nhĩ Kỳ?

Chiều 9/2, Bộ Công an tổ chức lễ xuất quân cử đoàn công tác sang Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ cứu nạn, cứu hộ và cung cấp hỗ trợ nhân đạo sau thảm họa động đất.

Bộ trưởng Bộ Công an - Đại tướng Tô Lâm. Ảnh: Trọng Phú

Bộ trưởng Bộ Công an – Đại tướng Tô Lâm. Ảnh: Trọng Phú

Theo đó, Bộ Công an đã cử đoàn cán bộ, chiến sĩ gồm 24 thành viên sang Thổ Nhĩ Kỳ tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân của thảm họa động đất. Trong đêm nay (9/2), đoàn cán bộ sẽ lên đường bay sang Thổ Nhĩ Kỳ với tinh thần khẩn trương, kịp thời trong công tác cứu hộ, cứu nạn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua thảm kịch gây thiệt hại lớn về người và tài sản do động đất và hàng trăm rung chấn. 

“Đây là thảm họa khủng khiếp nhất kể từ năm 1939, tính đến nay, số người chết đã lên đến 16.000 người, hàng chục nghìn căn nhà bị phá huỷ, ước tính hơn 13 triệu người tại khu vực bị ảnh hưởng”, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết. 

Theo Đại tướng Tô Lâm, xuất phát từ mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng, Bộ Công an Việt Nam cử đoàn sang Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích cứu trợ, hỗ trợ nhân đạo sau thảm họa. 

>>Nga – Thổ Nhĩ Kỳ: Lợi ích là trên hết!

>>Doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ lên kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Công an - Đại tướng Tô Lâm trao quyết định cho các thành viên trong đoàn cứu nạn, cứu hộ. Ảnh: Trọng Phú

Bộ trưởng Bộ Công an – Đại tướng Tô Lâm trao quyết định cho các thành viên trong đoàn cứu nạn, cứu hộ. Ảnh: Trọng Phú

“Việc tham gia của đội cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đóng góp, chia sẻ một phần sức lực của Việt Nam đối với nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời thể hiện cam kết chính trị của Đảng và Nhà nước với vai trò là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, sẵn sàng chung tay giải quyết các vấn đề khó khăn ở khu vực và trên thế giới”, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh. 

 Vẫn theo Đại tướng Tô Lâm, trong thời gian thực hiện nhiệm vụ trên thực địa, với vai trò đại diện cho quốc gia và lực lượng Công an Việt Nam, mọi người phải nỗ lực, cố gắng, tích cực phối hợp với các lực lượng khác, không quản ngại khó khăn nguy hiểm và nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái hỗ trợ lẫn nhau, phát huy bản lĩnh, phẩm chất người chiến sĩ công an cách mạng.

Các thành viên đoàn công tác chuẩn bị hành trang lên đường thực hiện cứu trợ. Ảnh: Trọng Phú

Các thành viên đoàn công tác chuẩn bị hành trang lên đường thực hiện cứu trợ. Ảnh: Trọng Phú

Liên quan đến đoàn công tác đặc biệt này, Trung tướng Tô Ân Xô – người phát ngôn Bộ Công an thông tin: Đây là lần đầu tiên Bộ Công an tổ chức một đoàn cứu nạn cứu hộ của bộ tới làm nhiệm vụ quốc tế tại khu vực xảy ra thảm họa ở rất xa lãnh thổ Việt Nam.

“Đoàn nhận lệnh lên đường ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý cử các đoàn cứu hộ cứu nạn Việt Nam sang giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ. Đoàn lên đường chỉ vài giờ sau khi nhận lệnh chứng tỏ tính chuyên nghiệp, kỷ luật, tính chiến đấu rất cao của lực lượng cứu nạn cứu hộ Việt Nam.

“Tôi hy vọng đoàn 24 chiến sĩ cứu nạn cứu hộ và nhân viên y tế khi sang Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp nhân dân vùng bị nạn khắc phục những hậu quả của thảm họa. Qua công tác cứu nạn cứu hộ này, những sứ giả hòa bình của Việt Nam sẽ để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, trong lòng bạn bè quốc tế, đồng thời học hỏi được kinh nghiệm quý báu của bạn bè quốc tế”, Trung tướng Tô Ân Xô bày tỏ.

 

[wpcc-script language=”javascript” type=”text/javascript” src=”https://diendandoanhnghiep.vn/js/raty/jquery.raty.js”]

Đánh giá của bạn:

[wpcc-script type=”text/javascript”]